TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc cách chức thẩm phán xử Vương Lập Quân

15-08-2013 - 16:53 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc cách chức thẩm phán xử Vương Lập Quân

Thẩm phán Chung Nhĩ Phác - chủ tọa phiên xử cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, cánh tay phải của chính trị gia ngã ngựa Bạc Hy Lai - đã bị cách chức.

Ngày 13-8, chính quyền Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ở phía Tây Nam Trung Quốc, đăng tải trên trang web chính thức rằng 51 quan chức thành phố bị cách chức, trong số đó có Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Trung cấp Thành Đô Chung Nhĩ Phác.

Nguyên nhân cách chức thẩm phán Chung Nhĩ Phác không được công bố. Trước những xì xầm to nhỏ, ngày 14-8, ông Chung nói trước báo giới rằng cách chức là do ông đến lúc nghỉ hưu. Ông được cho là sinh năm 1965, tức chỉ vừa ngấp nghé 50 tuổi.

Chính vì điều khó hiểu này, những tin đồn nhanh chóng lan truyền trên mạng rằng có điều gì khuất tất trong quyết định trên, đặc biệt là khi phiên xử Bạc Hy Lai nhiều khả năng tiến hành trong tháng 8-9 này.
Cư dân mạng suy đoán động thái này có thể vì các nhà chức trách cố gắng “đóng băng” nhân sự chủ chốt để ngăn cản họ tiết lộ thông tin quan trọng trước khi ông Bạc hầu tòa.

Vương Lập Quân chạy trốn đến lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, được cho là để xin tị nạn, khơi mào vụ bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong 20 năm qua. Tại phiên tòa xử Vương Lập Quân, chánh án Chung Nhĩ Phác kết án cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh 15 năm tù vì tội đào tẩu, lạm dụng chức quyền và một số tội khác.

Theo H.Bình

huongnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên