TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc cấm một số công ty bất động sản mua thêm đất

27-09-2010 - 10:36 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc cấm một số công ty bất động sản mua thêm đất

Ngoài ra, cuối tuần qua, Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử cho các ngân hàng mua bán nợ. Thặng dư thương mại của Nhật tháng 8/2010 bất ngờ giảm.

Theo thông báo trên website của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, 21 ngân hàng thương mại của Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận mua bán nợ trên thị trường liên ngân hàng.

Trong nhóm các ngân hàng trên, phải kể đến Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Viễn thông và Ngân hàng Phát triển Thượng Hải – Phố Đông (SPDB).

Quyết định của PBOC được đưa ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc ngày càng lo ngại về khả năng bùng nổ các khoản nợ xấu trong khu vực ngân hàng.

Theo National Business Daily đưa tin dẫn thông báo từ Bộ phát triển nhà đất và đô thị, nông thôn Trung Quốc cũng như Bộ Tài nguyên Trung Quốc, Trung Quốc sẽ cấm các công ty bất động sản có nắm giữ đất hơn 1 năm mà không phát triển hạ tầng mua thêm đất mới.

Thặng dư thương mại của Nhật bất ngờ giảm

Ngoài ra, thông tin từ Nhật cho thấy xuất khẩu Nhật tháng 8/2010 tăng trưởng 15,8% so với cùng kỳ năm trước. Đồng yên Nhật đã tăng giá 10% so với đồng USD trong năm nay. Phiên sáng ngày hôm nay, đồng yên giao dịch với đồng USD ở mức 84,33 yên/USD.

Xuất khẩu Nhật tháng 8/2010 hạ 2,3% so với tháng 7/2010. Nhập khẩu Nhật tháng 8/2010 tăng 17,9% so với cùng kỳ năm trước.

Thặng dư thương mại tháng 8/2010 lần đầu tiên trong 15 tháng giảm xuống mức 103 tỷ yên tương đương 1,2 tỷ USD.

Đồng yên mạnh đang khiến một số nhà đầu tư rời Nhật để ngăn rủi ro tiền tệ. Nissan Motor, hãng ô tô lớn thứ 3 của Nhật đang cân nhắc phát triển Indonexia thành trung tâm sản xuất như Thái Lan.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên