TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc điều tra Bí thư Thành ủy Tế Nam vì tham nhũng

21-12-2014 - 20:51 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc điều tra Bí thư Thành ủy Tế Nam vì tham nhũng

Bí thư Thành ủy Tế Nam Vương Mẫn, người luôn lên tiếng ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình, đã bị điều tra vì tham nhũng.

Reuters dẫn tuyên bố của Cơ quan giám sát phòng chống tham nhũng của Trung Quốc ngày 21/12 nêu rõ, ông Vương Mẫn, 58 tuổi, đang bị điều tra với cáo buộc “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và không tuân thủ pháp luật”.

Tờ Thanh niên Nhật báo Bắc Kinh ngày 20/19 cho biết, sáng 19/12, ông Vương vừa mới đăng đàn hùng hồn tuyên bố phải mạnh tay làm trong sạch chính quyền.

Thậm chí, ông Vương còn dẫn đầu một phái đoàn các quan chức Trung Quốc đi thị sát các cơ quan ban ngành của Chính phủ để theo dõi xem liệu các cơ quan này có tích cực chống tham nhũng theo đúng chủ trương của Chủ tịch Tập Cận Bình hay không.

Thành phố Tế Nam, (thủ phủ của tỉnh Sơn Đông) nơi ông Vương nắm quyền, đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Từ khi nên nắm quyền năm 2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết chống tham nhũng đến cùng và cải thiện hệ thống pháp luật của đất nước nhằm củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng.

Cùng ngày, Tân Hoa xã cũng thông báo, ông Xiao Shaoxiang, cựu Phó Giám đốc Vườn thú Bắc Kinh cũng đã bị kết án tử hình vì nhận hối lộ và biển thủ công quỹ.

Theo đó, ông Xiao đã bỏ túi một phần số tiền được dành cho dự án cải tạo các chuồng nuôi thú và đòi tiền “lại quả” từ các công ty xây dựng tham gia dự án. Ngoài ra, ông Xiao còn có trong tay số tiền 8 triệu Nhân dân tệ (1,3 triệu USD) mà ông không thể giải thích được nguồn gốc số tiền này./.Theo Trần Khánh

huongnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên