TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc điều tra tin đồn về tài sản Thủ tướng Ôn Gia Bảo

05-11-2012 - 17:28 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc điều tra tin đồn về tài sản Thủ tướng Ôn Gia Bảo

Trung Quốc đang tiến hành điều tra nội bộ đối với tin đồn về khối tài sản kếch xù của gia đình Thủ tướng Ôn Gia Bảo, hãng tin AFP dẫn nguồn Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng số phát hành sáng nay cho biết.

Theo bài báo, cuộc điều tra đã được tiến hành bí mật nhằm tìm hiểu toàn bộ những tin đồn được tờ New York Times của Mỹ đưa ra hôm 26/10, trong đó nói rõ gia đình của Thủ tướng Ôn Gia Bảo đang sở hữu lượng tài sản bí mật trị giá ít nhất 2,7 tỷ USD.

"Ban thường vụ (Bộ Chính trị) đã đồng ý với đề nghị của ông Ôn Gia Bảo (về việc tiến hành điều tra các tin đồn)", Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, tờ báo của Hồng Kông, dẫn các nguồn tin nêu rõ.

Tờ báo cũng dẫn một số phân tích cho rằng đích thân ông Ôn Gia Bảo đã gửi thư yêu cầu Ban Thường vụ Bộ Chính trị mở cuộc điều tra về tin đồn nêu trên.

Đề nghị của ông Ôn Gia Bảo cho thấy vị thủ tướng Trung Quốc 70 tuổi muốn nắm lấy cơ hội này để thúc đẩy luật "Ánh dương", theo đó yêu cầu công bố công khai tài sản của các gia đình lãnh đạo cấp cao.

Trong khi đó, luật sư của gia đình ông Ôn Gia Bảo đã bác bỏ thông tin đăng tải trên tờ New York Times. Vị luật sư này nói rằng mẹ, anh chị em ruột và các con của ông Ôn Gia Bảo đã tích lũy nhiều tài sản kể từ khi ông còn là Phó Thủ tướng Trung Quốc vào năm 1998.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với trang web của New York Times sau khi tờ báo đăng thông tin trên.

Theo Việt Giang
Dân Trí

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên