TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc dự trữ ngoại hối lên mức cao kỷ lục

15-10-2013 - 13:12 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc dự trữ ngoại hối lên mức cao kỷ lục

Dự trữ ngoại hối tại quốc gia này trong quý 3 đã tăng lên mức cao kỷ lục trong vòng hơn 2 năm qua.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 14/10 cho biết, dự trữ ngoại hối tại quốc gia này trong quý 3 đã tăng lên mức cao kỷ lục trong vòng hơn 2 năm qua. Đồng NDT đã tăng giá so với USD sau khi thông tin này được công bố.

Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, dự trữ ngoại hối của quốc gia này trong quý 3 đạt 3.660 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán 3.520 tỷ của các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó.

Con số này cho thấy những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong việc thu hút dòng vốn nước ngoài đang dần đem lại kết quả khả quan, trong bối cảnh các nền kinh tế mới nổi đang phải đối mặt với tình trạng các nhà đầu tư rút dần vốn để đầu tư ngược trở lại các nền kinh tế phát triển.

Điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào thị trường lớn thứ 2 thế giới này ngay cả khi tình hình bất ổn. Ngoài ra, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc tăng còn cho thấy sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khi ngân hàng này tăng mua ngoại tệ để ngăn sự tăng giá của đồng nhân dân tệ.

Trước đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc được ước tính sẽ đạt 7,8% vào quý 3, tăng so với mức dự báo 7,5% của các chuyên gia kinh tế. Thị trường Trung Quốc được nhận định là đang dần cải thiện sau khi tăng trưởng chậm lại trong thời gian gần đây./.

    huongnt

    Theo VOV

    CÙNG CHUYÊN MỤC

    XEM
    Trở lên trên