TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với 379 chi nhánh ngân hàng nông nghiệp

22-03-2012 - 08:14 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với 379 chi nhánh ngân hàng nông nghiệp

Động thái này nối tiếp thử nghiệm nới lỏng tín dụng đối với 563 chi nhánh ngân hàng tại 8 tỉnh trước đó. Thay đổi mới nhất này cho phép cung tiền trong nước tăng tới 23 tỷ nhân dân tệ (3,6 tỷ USD).

Trung Quốc đang đẩy mạnh tín dụng nông thôn bằng cách cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với thêm 379 chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ ba của nước này theo giá trị thị trường.

Trên website của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cho thấy, quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3, với tỷ lệ cắt giảm 2% cho các chi nhánh tại tỉnh Hắc Long Giang, Hà Nam, Hà Bắc và An Huy. Động thái này là bước đi nối tiếp thử nghiệm nới lỏng tín dụng đối với 563 chi nhánh ngân hàng tại 8 tỉnh trước đó. Thay đổi mới nhất này cho phép nguồn cung tiền trong nước có thể tăng tới 23 tỷ nhân dân tệ (3,6 tỷ USD).

Chính phủ Trung Quốc đã cam kết sẽ điều chỉnh chính sách kinh tế nếu cần thiết khi thị trường bất động sản trầm lắng và nhu cầu hàng xuất khẩu suy giảm, giới hạn khả năng tăng trưởng của nền kinh tế.

Lu Ting, chuyên gia kinh tế của Bank of America Hồng Kông cho biết: "Đây là một chính sách nới lỏng biên với mục tiêu khuyến khích cho vay tại khu vực nông thôn và các doanh nghiệp nhỏ".

Sau lần cắt giảm trong tháng 2 vừa qua, tỷ lệ dự trữ bắt buộc với các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hiện ở mức 20,5%.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên