TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc kêu gọi công nhân không về quê

03-02-2008 - 13:37 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc kêu gọi công nhân không về quê
Giao thông những ngày qua tại một số địa phương Trung Quốc tê liệt vì băng tuyết

Chính phủ Trung Quốc đã thuyết phục được khoảng 470.000 người nhận lại tiền vé và huỷ chuyến về quê.

Tình hình thời tiết xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông chưa từng có trong vòng 50 năm qua tại các tỉnh phía nam Trung Quốc tiếp tục tồi tệ hơn.
 
Chính quyền Trung Quốc kêu gọi công nhân trên đường về quê đón tết âm lịch huỷ bỏ lịch trình về quê lần này, vì dự báo trong vòng ba ngày nữa, thời tiết còn trở nên khắc nghiệt hơn, trong khi ngày đầu năm mới đã gần kề. Việc khởi động lại hoạt động của hệ thống giao thông và năng lượng tại khu vực bị ảnh hưởng nặng nề này dự tính mất không dưới một tuần, nếu thời tiết có dấu hiệu tốt hơn.

Giám đốc uỷ ban khí tượng Trung Quốc, Zheng Guogang phát biểu trên truyền thông rằng: “Vì vấn đề an toàn và giảm áp lực cho hệ thống giao thông, những người công nhân nên ở lại đón tết tại các thành phố nơi mình đang làm việc”.

Tính đến nay, chính phủ Trung Quốc đã thuyết phục được khoảng 470.000 người nhận lại tiền vé và huỷ chuyến về quê. Thời tiết tồi tệ thời gian qua tại đây khiến ít nhất 63 người tử vong, làm tê liệt hệ thống điện và giao thông tại khu vực này và khiến kinh tế thiệt hại ít nhất 4,5 tỉ USD.
 
Theo Kim Dung
SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên