TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sẵn sàng bơm tiền cho Hy Lạp

04-10-2010 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẵn sàng bơm tiền cho Hy Lạp

Ngoài ra cuối tuần qua, Trung Quốc và Hy Lạp đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Cuối tuần qua, trong chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đến Athens – Hy Lạp, các công ty của Hy Lạp và Trung Quốc đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực vận tải, viễn thông, du lịch và xây dựng.

Tập đoàn Cosco sẽ hợp tác với sân bay quốc tế Athens – Hy Lạp trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Công ty Huawei của Trung Quốc sẽ cung cấp băng thông rộng cho công ty viễn thông OTEC của Hy Lạp. Ngoài ra còn rất nhiều thỏa thuận khác được ký kết.

Ông George Xiradakis, giám đốc điều hành công ty tư vấn XRTC, cho biết một trong những thỏa thuận về vận tải bao gồm hoạt động vận chuyển tàu chở dầu VLCC. Đây là thỏa thuận đầu tiên được hỗ trợ toàn bộ tài chính bởi một ngân hàng Trung Quốc.

Quan chức kinh tế cấp cao của Hy Lạp tuy nhiên không cung cấp ước tính giá trị của các thỏa thuận.

Vào tháng 6/2010, các công ty của Trung Quốc và Hy Lạp đã ký kết thỏa thuận liên quan đến đóng tàu và xây dựng có giá trị hàng trăm triệu euro.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cuối tuần qua tuyên bố rằng với dự trữ ngoại hối khổng lồ, Trung Quốc sẵn sàng mua và nắm giữ lâu dài trái phiếu chính phủ Hy Lạp và cam kết đóng vai trò tích cực trong các đợt phát hành trái phiếu chính phủ sau đó. Trước mắt, Trung Quốc có kế hoạch lập quỹ trị giá 5 tỷ USD để hiện đại hóa ngành đóng tàu của Hy Lạp.

My Vân
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên