TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sắp có thương vụ M&A xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay

04-02-2016 - 07:57 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc sắp có thương vụ M&A xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay
Trụ sở công ty Syngenta. (Nguồn: Reuters)

ChemChina đã đề nghị mua lại công ty sản xuất thuốc trừ sâu của Thụy Sĩ với giá 43 tỷ USD.

Ngày 3/2, Tập đoàn Hóa chất Quốc gia của Trung Quốc (ChemChina) đã đề nghị mua lại Syngenta, công ty sản xuất thuốc trừ sâu hàng đầu của Thụy Sĩ, với giá 43 tỷ USD, mở đường cho thương vụ sáp nhập xuyên quốc gia lớn nhất do một công ty Trung Quốc thực hiện.

Trong một thông báo, Syngenta cho biết hội đồng quản trị của công ty đã đề nghị các cổ đông chấp thuận đề xuất từ phía đối tác Trung Quốc, theo đó ChemChina đồng ý trả mỗi cổ phiếu của Syngenta là 482 USD và lợi ích của các cổ đông đều được đảm bảo.

Vụ mua bán này cũng sẽ tạo cơ hội đưa Syngenta đến với các thị trường mới nổi và đặc biệt là Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thuốc trừ sâu hàng đầu thế giới. Năm ngoái, Syngenta đã từ chối đề nghị trị giá 46,5 tỷ USD từ Tập đoàn Mosanto.

Đây là một trong những hoạt động đầu tư quốc tế mới nhất của ChemChina trong một năm trở lại đây. Hồi tháng trước, tập đoàn này đã mua lại hãng cơ khí KraussMaffei của Đức với giá 1 tỷ USD, đồng thời cũng vừa hoàn tất thương vụ mua lại hãng sản xuất săm lốp Pirelli của Italy hồi tháng Ba năm ngoái./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên