TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc thành lập ngân hàng 100% vốn tư nhân

07-01-2014 - 11:19 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc thành lập ngân hàng 100% vốn tư nhân

Đây là một phần trong nỗ lực cải cách hệ thống tài chính mà Trung Quốc đang đẩy mạnh.

Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin từ Ủy ban quản lý ngân hàng Trung Quốc cho biết Trung Quốc sẽ cho phép thành lập 3 – 5 ngân hàng có 100% vốn tư nhân trong năm nay. Đây là một phần trong nỗ lực cải cách hệ thống tài chính mà Trung Quốc đang đẩy mạnh.

Theo thông báo được đăng tải trên website của cơ quan này ngày hôm qua (6/1), Trung Quốc sẽ dẫn hướng dòng vốn tư nhân tham gia vào tái cấu trúc các ngân hàng đang tồn tại và giảm bớt các điều kiện đối với ngân hàng nước ngoài muốn hoạt động tại Trung Quốc. Ủy ban này cũng sẽ đẩy mạnh trợ giúp cho khu vực thương mại tự do Thượng Hải. 

Trong năm nay, Trung Quốc cũng sẽ dần dần giảm bớt những rủi ro xuất phát từ nợ của các địa phương và kiểm soát chặt chẽ rủi ro từ nợ bất động sản. 

Các ngân hàng nước ngoài đang cố gắng mở rộng thị phần ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Hiện nay, ngân hàng ngoại chiếm chưa đến 2% thị phần. Họ cũng phải đối mặt với nhiều giới hạn trong việc mở thêm chi nhánh và cung cấp sản phẩm. 

HSBC và Bank of America là hai trong số các ngân hàng ngoại đang hi vọng sẽ được hưởng lợi từ các chính sách cải cách thị trường tiền tệ của Trung Quốc. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên