TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc thâu tóm hãng đồng hồ đắt tiền Thụy Sĩ

25-04-2013 - 09:58 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc thâu tóm hãng đồng hồ đắt tiền Thụy Sĩ

Theo thông báo của China Haidian, họ đã thâu tóm toàn bộ hãng Corum với giá 86 triệu franc Thụy Sĩ (90,9 triệu USD).

Công ty sản xuất đồng hồ Corum của Thụy Sĩ đã bị công ty China Haidian Holdings Limited thâu tóm.

Đây là thương vụ đầu tiên mà một công ty Trung Quốc mua đứt hãng đồng hồ đắt tiền của Thụy Sĩ.

Theo thông báo của China Haidian, họ đã thâu tóm toàn bộ hãng Corum với giá 86 triệu franc Thụy Sĩ (90,9 triệu USD) nhằm đưa vị thế của China Haidian vào ngành đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ, đồng thời mở ra những triển vọng mới cho việc phát triển và mở rộng thương hiệu Corum trên khắp thế giới.

Trưởng điều hành China Haidian, Hon Kwok Lung, bày tỏ sự hài lòng với việc thâu tóm này và tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Corum.

Được thành lập vào năm 1955 và đặt trụ sở tại La Chaux-de-Fonds, bang Neuchatel, Corum nổi tiếng với các loại đồng hồ khảm vàng và đá quý có giá khởi điểm từ 4.000 franc.

China Haidian được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Hồng Công năm 1991 hiện đang sở hữu các thương hiệu đồng hồ EBOHR và ROSSINI, đồng thời sở hữu thương hiệu Thụy Sĩ Eterna mà có giấp phép sản xuất và phân phối các đồng hồ "Porsche Design" trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, công ty còn phân phối các thương hiệu Nhật Bản Casio và Citizen ở Trung Quốc.

Thương vụ mua bán trên được thông báo trước một ngày diễn ra triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới Baselworld từ ngày 25/4 đến 2/5 ở thành phố Basel Thụy Sĩ./.

Theo Tố Uyên

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên