TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tiếp tục tăng tỷ giá tham chiếu lên cao kỷ lục

27-03-2012 - 12:58 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc tiếp tục tăng tỷ giá tham chiếu lên cao kỷ lục

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm nay đã đặt tỷ giá tham chiếu ở mức 6,2840 nhân dân tệ/USD, mức cao nhất kể từ khi nước này bãi bỏ chế độ cố định tỷ giá với đồng USD vào năm 2005.

Đồng nhân dân tệ kết thúc 2 ngày giảm giá trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương thiết lập một tỷ giá tham chiếu cao kỷ lục sau khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trao đổi với Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng nước này sẽ cho phép tỷ giá hối đoái linh hoạt hơn.

Trong cuộc họp tại Seoul ngày 26/3, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cho biết nước này có kế hoạch "để thị trường đóng một vai trò lớn hơn” và tăng tính linh hoạt của đồng nhân dân tệ. Ông cũng cho biết việc tăng giá đồng nhân dân tệ sẽ không thể giải quyết thâm hụt thương mại cũng như tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ.

Đồng nhân dân tệ đã tăng 0,09% lên 6,3081 nhân dân tệ/USD vào lúc 9:57 sáng giờ Thượng Hải. Trong quý này, nhân dân tệ đã giảm giá 0,2%, lần mất giá đầu tiên kể từ năm 2009.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm nay đã đặt tỷ giá tham chiếu ở mức 6,2840 nhân dân tệ/USD, mức mạnh nhất kể từ khi nước này bãi bỏ chế độ cố định tỷ giá với đồng USD vào năm 2005 và tăng 0,48% so với tỷ giá 6,3140 của ngày hôm qua. Hiện nhân dân tệ đang được cho phép dao động trong biên độ 5%.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg, Xinhua

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên