TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tổ chức họp báo công bố ban lãnh đạo mới

15-11-2012 - 10:44 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc tổ chức họp báo công bố ban lãnh đạo mới

Các lãnh đạo cấp cao của Đảng cộng sản Trung Quốc (CPC) sẽ tổ chức họp báo vào buổi sáng hôm nay (15/11).

Theo thông tin được đăng tải trên Tân Hoa xã, các thành viên của Ủy ban thường trực Bộ chính trị Trung Quốc sẽ ra mắt trước báo giới trong và ngoài nước tại Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa vào khoảng 11h trưa (giờ địa phương) ngày hôm nay. 

Các vị lãnh đạo cấp cao nhất này sẽ được bầu ra trong phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành TW khóa mới. Cuộc họp này được tường thuật trực tiếp trên đài truyền, đài phát thanh Trung Quốc. Cuộc họp cũng được tường thuật trực tuyến. 

Sáng hôm qua (14/11), Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bế mạc tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. Tại phiên bế mạc, Đại hội 18 đã bầu Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa mới. 

Ban chấp hành Trung ương khóa mới bao gồm ông Tập Cận Bình, 59 tuổi, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương khóa 17, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương và ông Lý Khắc Cường, 57 tuổi, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa 17, Phó Thủ tướng. Đây là 2 người được dự báo sẽ được bầu làm Chủ tịch nước và Thủ tướng Trung Quốc. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Xinhuanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên