TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc trừng phạt chỉ huy quân đội tại Tân Cương

03-11-2013 - 21:59 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc trừng phạt chỉ huy quân đội tại Tân Cương

Trung Quốc đã khai trừ khỏi ban thường vụ đảng ủy Chỉ huy lực lượng quân sự Khu Tự trị Tân Cương sau vụ đâm xe ở Bắc Kinh.

Tướng Peng Yong, người được chỉ định làm Chỉ huy lực lượng quân sự Khu Tự trị Tân cương hồi tháng 7.2011, đã bị khai trừ khỏi Ban Thường vụ Thành ủy Tân Cương, AFP ngày 3.11 dẫn bản tin của tờ Tân Cương Nhật báo (Trung Quốc) cho biết.

Tờ báo Trung Quốc không nói rõ lý do ông Peng bị khai trừ, nhưng vụ việc được diễn ra theo sau vụ tông xe ở Quảng trường Thiên An Môn hồi đầu tuần.


Sau khi bị khai trừ ra khỏi ban thường vụ đảng ủy, nhiều khả năng ông Peng sẽ không còn được giữ chức chỉ huy quân đội tại Tân Cương, AFP nhận định.

Theo thông báo của cảnh sát Trung Quốc, đã có 3 người Duy Ngô Nhĩ, dân tộc có đa số dân theo Hồi giáo sinh sống tại Tân Cương, lái chiếc xe chở đầy các can xăng đâm thẳng vào tường của Tử Cấm Thành ở Quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh, khiến 5 người chết, bao gồm 3 người trên xe, và 40 người bị thương.

Truyền thông Trung Quốc cho biết vụ đâm xe này được tiến hành bởi một nhóm 8 “tên khủng bố” mang theo các loại vũ khí như “dao Tây Tạng và 400 lít xăng”.

Theo Hoàng Uy

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên