TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc và đàm phán ngân sách kéo chứng khoán Mỹ tăng điểm

11-12-2012 - 07:45 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc và đàm phán ngân sách kéo chứng khoán Mỹ tăng điểm

Sau tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 8 đến nay, TTCK Mỹ tiếp tục tăng điểm với số liệu về kinh tế Trung Quốc tốt hơn dự đoán và đàm phán ngân sách ở Mỹ có được bước tiến.

Kết thúc phiên hôm qua (10/12), chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 0,1%, đóng cửa đạt 1.418,55 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng chỉ tăng 0,1%, lên 13.169,88 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 15% so với mức trung bình 3 tháng. 

Đầu phiên, thị trường giảm điểm sau khi Thủ tướng Italia Mario Monti cho biết ông đã mất đi sự ủng hộ và sẽ từ chức. Điều này làm dấy lên lo ngại quá trình hồi phục của eurozone sẽ bị gián đoạn. 

Tuy nhiên, số liệu về Trung Quốc khiến thị trường tăng điểm trở lại. Hôm qua, chứng khoán Trung Quốc tăng điểm mạnh nhất trong các TTCK châu Á với chỉ số công nghiệp Thượng Hải chạm mốc cao nhất 4 tuần. Báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ đều vượt dự báo.

Trong khi đó, ở Mỹ, các nhà làm luật của cả 2 đảng sẽ lần lượt gặp riêng và bàn bạc về ngân sách với Tổng thống Obama và người phát ngôn của Nhà Trắng John Boehner.  

Nhóm cổ phiếu bán lẻ giảm điểm mạnh nhất với chỉ số S&P 500 Retailing Index giảm 1,5% - mạnh nhất trong số 24 nhóm của chỉ số S&P 500.  

Cổ phiếu của McDonald’s tăng 1,1% sau khi công bố doanh số tháng 11 tăng 2,4% trên toàn cầu. Cổ phiếu của AIG giảm 2,3% sau khi công bố hãng mất khoảng 1,3% vì bồi thường cho các nạn nhân của siêu bão Sandy.  

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên