TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc xây dựng hạ tầng ở CHDCND Triều Tiên

15-11-2007 - 14:11 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc xây dựng hạ tầng ở CHDCND Triều Tiên

Theo AFP ngày 14/11, Tập đoàn Daepung của CHDCND Triều Tiên có trụ sở tại Hồng Kông và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc sẽ thành lập quỹ trị giá 10 tỷ USD.

Mục đích của việc thành lập quỹ này là để hỗ trợ các công ty Trung Quốc xây dựng cơ sở hạ tầng tại CHDCND Triều Tiên. Trung Quốc hiện là bạn hàng lớn nhất của CHDCND Triều Tiên và là nhà cung cấp quan trọng các mặt hàng lương thực và nhiên liệu.

Thoả thuận còn cho thấy sự quan tâm lớn lao của Trung Quốc trong đầu tư vào CHDCND Triều Tiên, sau khi một công ty thép Trung Quốc đã đồng ý thành lập nhà máy tại đây. Daepung cũng sẽ thành lập một ngân hàng quốc tế để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và hối thúc Hàn Quốc đầu tư.

Phó Chủ tịch Daepung, Bae Kyeong Hwan nói với hãng tin Yonhap của Hàn Quốc rằng quỹ trên sẽ giúp các công ty Trung Quốc xây dựng đường bộ, đường sắt và các bến cảng tại CHDCND Triều Tiên.

Ông Bae hy vọng CHDCND Triều Tiên sẽ chứng kiến luồng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào, nếu Washington dỡ bỏ những trừng phạt áp đặt nhiều năm qua.
Theo Hoài Hương
VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên