TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á, châu Âu hoàn thành tuần tăng điểm nhảy vọt

04-09-2010 - 06:55 AM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á, châu Âu hoàn thành tuần tăng điểm nhảy vọt

Các thị trường lạc quan với những yếu tố cho thấy tăng trưởng của kinh tế toàn cầu không quá chững lại.

TTCK châu Âu có tuần tăng điểm mạnh nhất từ tháng 7/2010 bởi báo cáo từ Mỹ và Trung Quốc khiến nhà đầu tư yên tâm rằng đà phục hồi của kinh tế toàn cầu không suy yếu quá mạnh, nhà đầu tư dự báo nhiều hơn về khả năng các vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp tăng lên.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 3,7% trong tuần nhờ báo cáo cho thấy sản xuất Mỹ và châu Âu tăng trưởng mạnh, số lượng người Mỹ được tuyển dụng tăng lên. Tuy nhiên chỉ số vẫn thấp hơn 4,3% so với mức cao của năm thiết lập vào tháng 4/2010.

Ông Matthias Jasper, trưởng bộ phận kinh doanh chứng khoán tại WGZ Bank AG – Đức, nhận xét: “Chúng ta đã có những thông tin đáng để lạc quan trong tuần này. Người ta đã quá bi quan và chúng ta sẽ thấy giá cổ phiếu tăng cao trong những tuần tới.”

Chỉ số chính của 17/18 thị trường chứng khoán tại Tây Âu tăng điểm. Chỉ số CAC 40 của thị trường Pháp tăng 4,7%. Chỉ số DAX của thị trường Đức tăng 3,1%. Chỉ số FTSE 100 của thị trường Anh tăng 5,3%. Cổ phiếu của tất cả các nhóm ngành thuộc chỉ số Stoxx 600 tăng điểm.

Chỉ số Vstoxx, chỉ số đo nỗi sợ trên TTCK châu Âu, giảm 13% trong tuần và có tuần giảm điểm sâu nhất tính từ tháng 7/2010.


Phiên cuối tuần, các TTCK trên thế giới đều tăng điểm

MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 2,6% trong tuần

Phiên cuối tuần, TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng điểm, dẫn đầu là cổ phiếu nhóm ngành công nghệ. TTCK châu Á lạc quan với tin tức về doanh số nhà chờ bán, doanh số bán lẻ Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp Nhật không tăng mạnh, tăng trưởng kinh tế Úc tốt vượt mọi kỳ vọng.

Phiên cuối tuần, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,4% lên 119,8 điểm. Tính cả tuần, chỉ số tăng 2,6%.

Trong tuần, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,37%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,71%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,82%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 1,24%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc tăng 3,92%.

Ngọc Diệp
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên