TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á đồng loạt lên điểm

17-08-2011 - 16:57 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á đồng loạt lên điểm

Nhà đầu tư trên thị trường lạc quan khi hàng loạt công ty công bố lợi nhuận cao vượt dự báo của giới chuyên gia.

Theo Bloomberg, Reuters, báo cáo từ Úc cho thấy mức lương tại các công ty nước này tăng nhanh hơn dự báo của giới chuyên gia, triển vọng lợi nhuận các công ty bán lẻ và ngân hàng sáng sủa.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, số cổ phiếu tăng điểm gần tương đương số cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số tăng 0,3% trong phiên hôm nay sau khi tăng 2,4% trong 2 ngày. Trong phiên, có lúc chỉ số giảm khoảng 0,5%.

Từ đầu năm 2011 đến nay, chỉ số hạ khoảng 9,3%.

Phiên hôm nay, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,6%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,4%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,7%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,3%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc tăng 1,3%.

Cổ phiếu công ty năng lượng China Coal Energy tăng 6,9% tại thị trường Hồng Kông sau khi công ty công bố lợi nhuận cao hơn dự báo của giới chuyên gia.

Cổ phiếu các ngân hàng và công ty bán lẻ tăng mạnh.

Cổ phiếu Honda Motor hạ 2,5% tại thị trường Tokyo khi các nhà lãnh đạo châu Âu không thể đưa ra kế hoạch giải quyết khủng hoảng nợ khu vực đủ thuyết phục.

Ông Prasad Patkar, chuyên gia quản lý quỹ tại Platypus Asset Management, nhận xét: “Thị trường đang ở mức giá trị tốt. Khi lợi nhuận doanh nghiệp tốt hơn dự báo của giới chuyên gia, rõ ràng tin xấu đã phản ánh vào giá cổ phiếu. Nỗi lo về châu Âu vẫn còn đó và cổ phiếu vì thế sẽ không tăng mạnh.”

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ chưa đầy 0,1% sau khi tăng 0,3% và hạ 0,7% trước đó. Chỉ số hạ 1% tại thị trường New York phiên hôm qua khi các nhà lãnh đạo châu Âu tính đánh thuế giao dịch tài chính. Số lượng nhà xây mới tại Mỹ tháng 7/2011 hạ 1,5%. Số lượng giấy phép xây dựng cũng giảm.

Đình Hảo


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên