TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á “đuối sức”

07-10-2010 - 15:35 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á “đuối sức”

Chỉ số này tính đến hết phiên hôm qua đã lên lại mức cao nhất tính từ trước khi ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 5 cổ phiếu giảm điểm thì có 4 cổ phiếu lên điểm.

Chỉ số không có nhiều thay đổi và duy trì ở mức 130,06 điểm tính đến 2h36 phút chiều tại thị trường Tokyo.

Chỉ số này tính đến hết phiên hôm qua đã lên lại mức cao nhất tính từ trước khi ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,07%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,12%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,16%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,93%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,02%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,13%.

Cổ phiếu Samsung, hãng sản xuất chất bán dẫn lớn nhất tại châu Á, hạ 2,7% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc.

Cổ phiếu Canon, hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số thu được hơn 25% doanh thu từ thị trường Mỹ, hạ 1,5% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 1% tại thị trường Sydney.

Hôm qua, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng vấn đề thất nghiệp, nợ công và hệ thống ngân hàng dễ chịu ảnh hưởng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sự thịnh vượng của toàn cầu, các nhà hoạch định chính sách cần tiến hành những bước cần thiết để đảm bảo đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

IMF dự báo kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 4,2% trong năm 2011, thấp hơn so với dự báo 4,3% được đưa ra 3 tháng trước đó. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2010 tăng trưởng 4,8%, cao hơn con số 4,6% trước đó.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,1%. Chỉ số này hạ 0,1% trong phiên ngày hôm qua sau khi số liệu từ ADP Employer cho thấy các công ty tại Mỹ sa thải 39 nghìn việc làm trong tháng trước trong khi các chuyên gia dự báo số lượng việc làm tăng thêm 20 nghìn.

Ngọc Diệp
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên