TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

20-10-2010 - 14:57 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

Thị trường lo lắng về ảnh hưởng sau khi Trung Quốc bất ngờ nâng lãi suất để ngăn lạm phát tại nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,3% xuống 129,41 điểm tính đến 3h30 phút chiều tại thị trường Tokyo. Chỉ số này đã hạ 2% trong 4 ngày qua và có chuỗi thời gian mất điểm dài nhất tính từ đầu tháng 8/2010.

Cổ phiếu các công ty bất động sản Trung Quốc giảm sâu nhất trong nhóm cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á bởi lo lắng lãi suất cho vay cao hơn sẽ khiến nhu cầu đối với bất động sản giảm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường nhật hạ 1,65%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,61%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,71%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,39%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,2%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,07%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ không có thay đổi.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bất ngờ nâng lãi suất cho vay lần đầu tiên từ năm 2007 bởi các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc nâng lãi suất lần đầu tiên từ năm 2007. Các nhà hoạch định chính sách cố gắng ngăn tín dụng tăng trưởng nóng và bong bóng tài sản tại nền kinh tế đã vượt qua Nhật đứng vị trí thứ 2 trên thế giới.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Mervyn King, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, kêu gọi cùng phối hợp đưa ra các biện pháp cân bằng kinh tế thế giới. Việc không tìm được quan điểm chung trong các chính sách có thể khiến hoạt động bảo hộ tăng cao và tăng trưởng kinh tế toàn cầu đi xuống.

Cổ phiếu công ty bất động sản Guangzhou R&F Properties, công ty bất động sản lớn nhất tại Quảng Châu, hạ 5,4%.

Cổ phiếu công ty khai mỏ Rio Tinto, công ty với Trung Quốc là thị trường lớn nhất, hạ 1,7% tại thị trường Sydney.

Cổ phiếu Canon, hãng sản xuất máy ảnh của Nhật thu được khoảng 80% doanh thu từ thị trường bên ngoài, hạ 2% sau khi đồng yên leo lên mức cao nhất trong 1 tháng so với đồng euro.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,3%. Chỉ số này hạ 1,6% trong phiên ngày hôm qua và ghi nhận mức hạ sâu nhất từ ngày 19/08/2010 bởi lo lắng các ngân hàng sẽ buộc phải mua lại thế chấp xấu và Apple công bố dự báo lợi nhuận khiến giới chuyên gia thất vọng.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên