TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á giảm điểm trọn tuần

15-07-2011 - 14:57 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á giảm điểm trọn tuần

Thị trường thất vọng khi S&P tuyên bố có thể sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ và Fed loại bỏ khả năng đưa ra QE3.

Phiên hôm nay, cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô mất điểm mạnh. Chỉ số chính của các thị trường chứng khoán trong khu vực hướng đến tuần giảm điểm đầu tiên sau khi S&P tuyên bố có thể sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ và Fed loại bỏ khả năng đưa ra QE3.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương không thay đổi nhiều ở mức 135,78 điểm tại thị trường Tokyo. Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số này, cứ 5 cổ phiêu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm.

Ông James Holt, giám đốc tổ chức quản lý quỹ 40 tỷ USD tại Úc, nói: “Nước Mỹ dù sao vẫn đi đầu về tăng trưởng và đóng vai trò quan trọng giúp kinh tế thế giới phục hồi. Vị thế vỡ nợ là khi thỏa thuận về trần nợ bị phá vỡ, thị trường vẫn hết sức căng thẳng khi các cuộc đối thoại bế tắc. Hoặc nước Mỹ có một thỏa thuận nâng trần nợ, hoặc sẽ vỡ nợ. Một đằng quá tích cực trong khi hướng còn lại quá tiêu cực.”

Tại thị trường châu Á phiên ngày hôm nay, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,2%. Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc hạ 0,3%.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,3%. Cổ phiếu các công ty bất động sản trên thị trường giảm điểm sâu sau khi chính phủ Trung Quốc cố gắng hạn chế giá bất động sản tại các thành phố nhỏ.

Cổ phiếu tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton hạ 1,7%.

Cổ phiếu Woodside Petroleum, công ty năng lượng và khí đốt lớn nhất của Úc, hạ 1,6% tại thị trường Sydney.

Cổ phiếu Mitsubishi Corp, công ty kinh doanh hàng hóa lớn tại Nhật, hạ 0,5% tại thị trường Tokyo.

Tính từ đầu năm 2011 đến nay, chỉ số S&P 500 hạ 1,5% trong khi đó chỉ số S&P 500 tăng 4,1% còn chỉ số Stoxx Europe 600 hạ 2,9%.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,1% trong phiên ngày hôm nay. Tại thị trường New York phiên ngày hôm qua, chỉ số S&P 500 hạ 0,7% xuống mức thấp nhất trong tháng này.

Đình Hảo
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên