TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á giảm điểm vì triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp

22-04-2009 - 15:44 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á giảm điểm vì triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp

Phần lớn thị trường trong khu vực mất điểm bởi lo ngại về triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp dù cổ phiếu công nghệ trong khu vực đón tin tốt.

Cổ phiếu KDDI Corp, hãng viễn thông lớn thứ 2 của Nhật, hạ 3,9% sau khi Deustche Bank nhận xét tăng trưởng của công ty đang chững lại.

 

Cổ phiếu Elpida, hãng sản xuất chip lớn nhất của Nhật, tăng 15%.

 

Cứ 5 cổ phiếu mất điểm thì có 4 cổ phiếu tăng điểm trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,3% xuống mức 88,03 điểm tại thị trường Tokyo.

 

Chỉ số này đã tăng 25% từ mức thấp nhất trong 5 năm thiết lập ngày 09/03 trước dự đoán các biện pháp cứu kinh tế của chính phủ sẽ thành công trong việc làm dịu suy thoái kinh tế toàn cầu.

 

Chỉ số Topix của thị trường Nhật hạ 0,1%, chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 2,7%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 2,9%. Tất cả các thị trường trong khu vực đều mất điểm ngoại trừ thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippin, Việt Nam và Sri Lanka.

 

Đồng yên tăng giá so với 16 loại tiền tệ lớn khác trước dự đoán kết quả đợt thanh tra các ngân hàng lớn của Mỹ sẽ cho thấy tỷ lệ thua lỗ tăng cao, nhu cầu của đồng yên sẽ tăng.

 

Đồng yên tăng giá sau khi một báo cáo của chính phủ cho thấy xuất khẩu của nước này tháng 3/2009 đã giảm chậm lại, chuỗi thời gian xuất khẩu sụt giảm kỷ lục đã chấm dứt, suy thoái kinh tế có dấu hiệu giảm bớt.

 

Đồng yên tăng lên mức 126,99 yên/euro từ mức 127,81 yên/euro tại thị trường New York. Đồng yên tăng giá lên mức 98,22 yên/USD từ mức 98,73 yên/USD.

 

Đồng USD tăng giá so với euro lên mức 1,2931USD/euro từ mức 1,2948USD/euro.

 

Ngọc Diệp

TheoBloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên