TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á hoài nghi về quy mô gói hỗ trợ của FED

27-10-2010 - 14:47 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á hoài nghi về quy mô gói hỗ trợ của FED

Thị trường lo lắng quy mô chương trình nới lỏng định lượng mà FED chuẩn bị đưa ra không đạt kỳ vọng.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,1%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,72%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,51%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 1,11%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,77%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,46%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á hạ 1,3% xuống 128,80 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo. Chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 12/10/2010.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm. Tuần trước, chỉ số có tuần giảm điểm đầu tiên trong 2 tháng sau khi Trung Quốc bất ngờ nâng lãi suất cơ bản và công bố kinh tế Trung Quốc quý 3/2010 tăng trưởng thấp nhất trong 1 năm.

Phiên ngày hôm nay trên thị trường chứng khoán châu Á, cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô và năng lượng giảm sâu nhất khi đồng USD tăng giá.

Theo WSJ, FED có thể công bố chương trình mua trái phiếu Bộ Tài chính với quy mô khoảng vài trăm tỷ USD. Còn theo tính toán của Goldman Sachs, FED có thể tung ra chương trình với quy mô lên tới 2.000 tỷ USD.

Cổ phiếu Rio Tinto, tập đoàn khai mỏ lớn thứ 3 trên thế giới, hạ 2% tại thị trường Sydney.

Cổ phiếu BYD, hãng xe lớn nhất Trung Quốc được sự hỗ trợ của tỷ phú Warren Buffett, hạ 8,8% tại thị trường Hồng Kông sau khi JP Morgan Chase hạ xếp hạng cổ phiếu BYD.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,5%.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên