TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Châu Á khởi đầu tuần mới đầy tốt đẹp

26-02-2008 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Châu Á khởi đầu tuần mới đầy tốt đẹp

TTCK tăng điểm, dẫn đầu là cổ phiếu nhóm các công ty tài chính và xuất khẩu hàng điện tử trước tin các ngân hàng Mỹ sẽ làm mọi cách để cứu thị trường tín dụng.

Một chuyên gia quản lý quỹ tại Nhật Bản nhận định kế hoạch của các ngân hàng Mỹ sẽ giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư. Ông cho biết trên thực tế thua lỗ của các công ty tài chính Nhật Bản ít hơn so với các công ty Mỹ vì thế động thái trên từ phía Mỹ sẽ kéo nhà đầu tư trở lại thị trường.

Chỉ số MSCI của khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,4% lên 146,66 điểm, tuần trước chỉ số này đã sụt giảm 0,8%. So với mức thấp kỷ lục ngày 22/01/08, chỉ số này cho đến nay đã phục hồi 10% khi những mối lo về thị trường nhà đất Mỹ giảm bớt.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 3,1% lên mức 13.914,57 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 15/01, đây là mức tăng lớn nhất trong khu vực. TTCK trong khu vực đều tăng điểm ngoại trừ TTCK Trung Quốc và Hồng Kông.

TTCK châu Âu cũng tăng điểm với sự đi lên mạnh mẽ của cổ phiếu của công ty tài chính do dự đoán các tổ chức bảo hiểm trái phiếu sẽ giữ nguyên xếp hạng tín dụng để giảm bớt thua lỗ liên quan đến thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tăng 1,6%, TTCK 18 nước châu Âu đồng loạt tăng điểm.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên