TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á khởi sắc

19-01-2009 - 16:46 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á khởi sắc

Cổ phiếu ngành sản xuất hàng hoá và tài chính tăng mạnh nhất bởi nhà đầu tư lạc quan rằng những nỗ lực của chính phủ sẽ có thể khiến lợi nhuận doanh nghiệp cải thiện.

Chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật tăng 0,32%; chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng 0,64%; chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 1,36%; chỉ số Shanghai Composite của TTCK Trung Quốc tăng 1,65%; chỉ số Bombay SE Sensitive của TTCK Ấn Độ hạ 0,23%.
 
Cổ phiếu của Rio Tinto Group, hãng khai mỏ lớn thứ 3 trên thế giới, tăng 5,7% tại thị trường Sydney sau khi giá kim loại tăng mạnh.

 

Nguyên nhân khác khiến TTCK châu Á tăng điểm là cố vấn kinh tế cao cấp của Tân Tổng thống Obama cho biết nước Mỹ sẽ mạnh tay hỗ trợ người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

 

Cổ phiếu của Standard Chartered Plc tại thị trường Anh tăng sau thông tin về kế hoạch giải cứu ngành ngân hàng của chính phủ Anh.

 

Cổ phiếu của ngân hàng HSBC hạ 3,7% tại thị trường Hồng Kông sau khi cổ đông của ngân hàng cho biết ngân hàng có thể sẽ cần phải tăng vốn.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,3% tại thị trường Tokyo. Cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu mất điểm.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á hạ 43% trong năm 2008. Năm 2008, khủng hoảng tài chính toàn cầu khiến nhu cầu nguyên liệu thô, ô tô và máy tính của khu vực sụt giảm.

 

Chỉ số của nhóm ngành sản xuất nguyên liệu thô và năng lượng tăng mạnh nhất so với cổ phiếu thuộc 10 nhóm ngành khác thuộc chỉ số MSCI.

 

Cổ phiếu của LG tăng 7,9%. Giám đốc điều hành của LG nhận xét giá tivi màn hình phẳng sẽ không có xu hướng hạ mà sẽ tăng trong thời gian tới, ngoài ra nhu cầu tivi sẽ luôn tăng cao.

 

Thông tin kinh tế Mỹ hiện nay không mấy tích cực. Báo cáo mới nhất của chính phủ Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng và sản lượng công nghiệp tháng 12 hạ mạnh. Ngành sản xuất vì thế cũng chịu nhiều tác động, nhiều nhà máy phải giảm bớt hoạt động.
 

 

Lam Giang

Theo Bloomberg

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên