TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á lạc quan với thông tin Ireland chính thức được giải cứu

29-11-2010 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á lạc quan với thông tin Ireland chính thức được giải cứu

Giá hàng hóa đồng loạt tăng sau thông tin Ireland chính thức được nhận gói giải cứu 113 tỷ USD. Sự lạc quan lớn hơn những lo lắng xung quanh bất ổn Triều Tiên – Hàn Quốc.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,86%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,83%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,35%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,33%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 1,49%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,19%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,5% lên 129,59 điểm. 3 tuần qua, chỉ số hạ 4,4%.

Tính đến hết tuần trước, thị trường chứng khoán toàn cầu mất điểm 3 tuần liên tiếp. Giá trị thị trường sụt giảm mất 2,3 nghìn tỷ USD bởi lo lắng về khả năng khủng hoảng nợ tại Ireland sẽ lan rộng.

Hôm qua, chính phủ các nước châu Âu đã kết thúc các cuộc đối thoại tại Brussels với việc chấp thuận cho Ireland nhận được một gói giải cứu, đề xuất buộc các trái chủ chia sẻ một phần tiền giải cứu tạm thời gạt sang bên.

Trong gói khoản vay dành cho Ireland, 45 tỷ euro từ chính phủ các nước châu Âu; 22,5 tỷ euro từ IMF và 17,5 tỷ euro từ dự trữ tiền mặt và quỹ hưu trí của nước này.

Đồng đôla Úc rơi xuống mức thấp nhất trong gần 8 tuần. Báo cáo mới công bố cho thấy lợi nhuận doanh nghiệp Úc quý 3/2010 đi xuống.

Thủ tướng Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên sẽ phải trả giá với bất kỳ hành động khiêu khích nào khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức tập trận.

Chỉ số Euro Stoxx 50 không thay đổi nhiều trong khi đó chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,5%.

Vũ Nguyễn
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên