TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á lại giảm điểm

07-08-2009 - 15:14 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á lại giảm điểm

Một số doanh nghiệp công bố lợi nhuận thấp hơn so với dự báo khiến nhà đầu tư lo ngại tháng qua thị trường đã tăng điểm vượt quá so với triển vọng lợi nhuận thực tế.

Trong 4 phiên gần đây, đã có tới 3 phiên thị trường mất điểm.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,5% xuống mức 112,03 điểm tại thị trường Tokyo. Chỉ số MSCI như vậy so với mức đóng cửa của tuần trước đó không có nhiều thay đổi. 


Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã hồi phục được 58% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03 trước dự đoán kinh tế toàn cầu hồi phục sẽ cải thiện lợi nhuận doanh nghiệp.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 10% trong tháng qua sau khi các công ty công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo của các chuyên gia.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,23%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 2,79%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,70%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 2,1%. 

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 2,85%. Chỉ số Bombay SE Sensitive hạ 1,52%.

Các chuyên gia dự đoán số liệu về thị trường việc làm của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày hôm nay sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 9,6%, mức cao nhất từ năm 1983. 

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm mạnh hơn so với dự báo của các chuyên gia, một dấu hiệu cho thấy giới chủ đã bắt đầu ngưng sa thải nhân viên.

Chỉ số giá của 6 kim loại, trong đó bao gồm giá đồng và nhôm giao dịch trên thị trường London, hạ 3,5% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, mức hạ sâu nhất từ ngày 08/07. Chỉ số BDI, chỉ số đo lường chi phí vận tải hàng hóa, hạ 4,7%, phiên thứ 6 liên tiếp chỉ số này đi xuống.

Thị trường chứng khoán châu Âu ở thời điểm cập nhật đang giảm điểm. Chỉ số Dow Jones Stoxx đã tăng 43% từ mức thấp nhất tính từ ngày 09/03.


Theo Bloomberg, Reuters
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên