TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á lên cao nhất từ vụ việc Lehman Brothers tháng 9/2008

20-07-2009 - 15:13 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á lên cao nhất từ vụ việc Lehman Brothers tháng 9/2008

Nhà đầu tư lạc quan về triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp.

Tâm điểm của các thị trường trong tuần này sẽ là bài điều trần của Chủ tịch FED về các chính sách thoái lui khỏi các biện pháp đã đưa ra để kích thích kinh tế khi tình hình thay đổi.

Ông Dariusz Kowalczyk, trưởng bộ phận chiến lược tại SJS Markets ở Hồng Kông, nhận xét: “Tôi cho rằng ông sẽ khiến thị trường tin tưởng hơn vào khả năng Ngân hàng Trung ương sẽ có cách phù hợp để giảm thiểu ảnh hưởng lên sự ổn định giá cả và đồng USD.”

Thị trường Nhật hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương không tính thị trường Nhật tăng 2,6% lên mức 341,96 điểm tại thị trường Hồng Kông, đây là mức đóng cửa cao nhất từ ngày 26/09/2008. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 25% trong 3 tháng qua nhờ dự báo lạc quan về những chính sách kích thích kinh tế trên toàn thế giới.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 3,3%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 2,7%. Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc tăng 1,2%. Bộ trưởng Tài chính Úc hôm nay phát biểu nhận xét việc rút các gói kích thích kinh tế quá sớm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế nước này.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 2,42%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 2,67%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tính cả thị trường Nhật trong tuần trước có tuần tăng điểm mạnh nhất từ tháng 5/2009 sau khi báo cáo từ chính phủ cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc tốt và sản xuất Mỹ cải thiện. Intel công bố doanh thu vượt dự báo của các chuyên gia, IBM thông báo lợi nhuận đạt dự báo của các chuyên gia.

Một trong 10 nhà quản lý tiền tệ nổi tiếng châu Á, ông Mark Mobius dự báo thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ có thể vượt qua thị trường Mỹ về giá trị vốn hóa thị trường trong 3 năm nữa khi một loạt các công ty nhà nước chào bán cổ phiếu.

Cổ phiếu nhóm ngành vận tải biển tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay tăng sau khi chỉ số BDI, chỉ số đo chi phí vận tải biển, tăng 1,2% tại thị trường London vào ngày 17/07, mức tăng sau 4 ngày đạt 19%.Theo Bloomberg, Reuters
Ngọc Diệp

ngocdiep

Trở lên trên