TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á lên mức cao nhất trong 5 tháng

27-09-2010 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á lên mức cao nhất trong 5 tháng

Sự lạc quan của nhà đầu tư tăng cao sau thông tin số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tại Mỹ tăng tới 4,1%, vượt mọi dự báo của các chuyên gia.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,2% lên mức 127,06 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo.

Sự lạc quan của nhà đầu tư tăng cao sau thông tin số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tại Mỹ tăng tới 4,1%, vượt mọi dự báo của các chuyên gia.

Nhà đầu tư cũng quan tâm đến việc chính phủ Nhật cân nhắc gói kích cầu trị giá 54,6 tỷ USD.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 4 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số hiện tăng được 13% từ ngày 30/06/2010.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,39%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,92% Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,77%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,88%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 1,02%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,41%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,75%.

Ông Ng Soo Nam, trưởng bộ phận đầu tư tại Nikkeo Asset Management quản lý khoảng 123 tỷ USD tài sản, nhận xét: “Tăng trưởng đầu tư vốn tại Mỹ là tín hiệu tích cực cho thấy nhu cầu của các công ty đang tăng lên, chúng ta cần thời gian để xem xét liệu mọi thứ có đi lên ổn định.”

Cổ phiếu Komatsu, hãng sản xuất thiết bị xây dựng lớn thứ 2 trên thế giới, tăng 3,2% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu Canon, hãng sản xuất máy ảnh thu được khoảng 28% doanh thu từ thị trường Mỹ, tăng 2,5%.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 1,6%..

Đồng won leo lên mức cao nhất trong hơn 4 tháng sau những dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của kinh tế Mỹ, thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của nước này mạnh lên. Đồng won Hàn Quốc tăng 5,8% trong 3 tháng qua và ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhóm 10 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất tại châu Á. Đồng đôla Đài Loan tăng 0,5%.

Minh Tú
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên