TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm

19-08-2009 - 16:50 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm

Thị trường Trung Quốc bước vào trạng thái giảm điểm, chỉ số chính của thị trường giảm đến 20% so với mức đỉnh cao.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,7% xuống 109,89 điểm tại thị trường Tokyo, trong phiên giao dịch, chỉ số đã có lúc tăng 0,6%.

Chỉ số này dù vậy vẫn cao hơn 56% so với mức thấp nhất trong 5 năm thiết lập ngày 09/03 trước dấu hiệu kinh tế toàn cầu đang hồi phục.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,8% xuống mức 10.204 điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,7%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 4,3%, tính từ mức đỉnh cao thiết lập ngày 04/08, chỉ số này đã hạ 19,8%. 

Trong tháng này, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc giảm mạnh sau thông tin tín dụng chững lại, doanh thu một số công ty không đạt dự kiến của các chuyên gia, thị trường lo ngại chính phủ sẽ đưa ra biện pháp hạn chế đầu cơ bất động sản.

Cổ phiếu ngành vận tải biển hạ sau khi chỉ số BDI, chỉ số đo lường chi phí vận tải hàng hóa, hạ 2,5% tại thị trường London, mức hạ sâu nhất trong 1 tuần.

Ở thời điểm cập nhật, chỉ số MSCI của TTCK thế giới hạ 0,5% tại thị trường London. Chỉ số của 23 thị trường chứng khoán các nước phát triển đã tăng 51% từ ngày 09/03. Một số công ty lớn công bố lợi nhuận khả quan, kinh tế Đức và Pháp thoát suy thoái.

Ông Richard Cookson, chuyên gia thuộc bộ phận nghiên cứu tại ngân hàng HSBC, nhận xét: “Thị trường toàn cầu đã tăng 60% từ mức thấp vì thế không có gì ngạc nhiên nếu thị trường giảm điểm một chút.”

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 hạ 1,2%. Chỉ số S&P tương lai hạ 1%.Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên