TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm

25-08-2009 - 16:22 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm

Lợi nhuận của một số công ty Trung Quốc thấp hơn so với dự đoán, lo ngại về thua lỗ liên quan đến các khoản vay tại Mỹ khiến nhu cầu đối với các tài sản mạo hiểm giảm bớt.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,79%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,49%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0.67%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,23%. 

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 2,59%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,59%.

Thị trường Trung Quốc mất điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay bởi Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo khẳng định năng lực sản xuất công nghiệp thừa sẽ hạn chế tăng trưởng và các nhà hoạch định chính sách không nên lạc quan một cách mù quáng.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,2%. Chỉ số S&P 500 trong phiên giao dịch ngày hôm qua hạ 0,1% sau khi tăng 0,9% trong phiên giao dịch. Ngân hàng Bean & Whitaker Mortgage Corp, ngân hàng cho vay thế chấp lớn thứ 12 của Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch nhận xét ngày một nhiều ngân hàng cho vay thế chấp của Mỹ gặp khó khăn về tài chính.

Từ năm 2007 đến nay, tổ chức tài chính trên thế giới đã thua lỗ tới 1,6 nghìn tỷ USD. Khủng hoảng tài chính đẩy kinh tế Mỹ và Nhật vào suy thoái, ngân hàng Lehman Brothers và ngân hàng Bear Stearns sụp đổ.

Ông Nouriel Roubini, chuyên gia kinh tế học thuộc đại học New York, người đã dự báo chính xác khủng hoảng tài chính, dự báo khả năng kinh tế thế giới rơi vào suy thoái lần hai là hoàn toàn có thể bởi những rủi ro liên quan đến chính sách kích thích tài khóa và tiền tệ.

18% công ty trong số 538 công ty thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã công bố kết quả kinh doanh không đạt dự báo. 33% các công ty công bố kết quả kinh doanh tốt hơn so với dự báo.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên