TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm lần đầu tiên trong 4 ngày

30-01-2009 - 16:36 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm lần đầu tiên trong 4 ngày

Cổ phiếu ngân hàng và công nghệ mất điểm nhiều nhất. Nguyên nhân khiến thị trường mất điểm là sản xuất của Nhật đi xuống và triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp u ám.

Cổ phiếu của Toshiba, hãng sản xuất chip lớn nhất Nhật, hạ 12% sau khi giảm dự báo lợi nhuận.

 

Cổ phiếu của Mitsubishi UFJ, tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật, hạ 3,2% sau thông tin kinh tế Nhật có thể có khoảng thời gian suy thoái dài nhất trong thời kỳ hậu chiến tranh thế giới thứ 2.

 

Chỉ só MSCI của TTCK châu Á hạ 1,6% xuống mức 83,36 điểm tại thị trường Tokyo. Mức hạ của chỉ số này từ đầu tháng 1 đến nay là 7%. Chỉ số này tăng 5,8% trong 3 ngày qua khi chính phủ Mỹ, Nhật và Úc đẩy mạnh các biện pháp làm dịu khủng hoảng tài chính.

 

Phần lớn thị trường chứng khoán trong khu vực đều mất điểm. Chỉ số Nikkei 225 hạ 3,1%. Tháng 1/2009, chỉ số Nikkei 225 hạ 9,8%. Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc hạ 0,4% sau thông tin về căng thẳng quân sự Hàn Quốc – Bắc Triều Tiên.

 

Cổ phiếu của Toyota, hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, hạ 4,1% tại thị trường Tokyo sau khi hãng buộc phải ngưng tạm thời sản xuất tại Mêhicô bởi nhu cầu ô tô đi xuống.
 

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2009 sẽ chỉ còn 0,5% bởi những yếu tố tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ.

 

Cổ phiếu của Rio Tinto, hãng khai mỏ lớn thứ 3 thế giới, tăng 3,5% tại thị trường Úc. Tập đoàn này mới đây đã phải bán lại một hợp đồng tại ArgentinaBrazil để có tiền trả nợ.

 

Thu Giang

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên