TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm mạnh vì giá hàng hoá và đồng yên

13-01-2009 - 15:59 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm mạnh vì giá hàng hoá và đồng yên

Nguyên nhân chính khiến thị trường sụt giảm là giá kim loại và giá dầu hạ, công ty sản xuất hàng hoá gặp “khó”, lợi nhuận công ty xuất khẩu giảm vì đồng yên tăng giá.

Điểm qua các thị trường: chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật hạ 4,79%; chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông hạ 2,17%; chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 0,95%; chỉ số ShangHai Composite hạ 1,95% xuống ; chỉ số Bombay SE Sensitive tăng 0,55%.

 

Cổ phiếu của Rio Tinto, tập đoàn khai thác quặng lớn thứ 3 thế giới, hạ 3,3% tại thị trường Sydney.

 

Hơn nửa lợi nhuận của Honda đến từ thị trường Bắc Mỹ, vì thế khi thị trường Bắc Mỹ đi xuống, đồng yên tăng giá, triển vọng lợi nhuận của công ty không mấy sáng sủa. Cổ phiếu Honda trong phiên giao dịch ngày hôm nay tại thị trường Nhật hạ 6,2%.

 

Đồng yên tăng giá so với USD lên mức cao nhất từ ngày 19/12/2008.

 

Thị trường chứng khoán Trung Quốc mất điểm. Nhà đầu tư lo lắng về tình hình xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc. Tháng 12/2008, xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc đồng loạt giảm kỷ lục.

 

Cổ phiếu của nhóm ngành công ty bất động sản tại thị trường Nhật giảm mạnh sau khi một công ty bất động sản lớn của nước này là Creed Corp tuyên bố phá sản. Tổng số nợ của công ty hiện nay lên tới 65,1 tỷ yên.

 

Cổ phiếu của Infosys, hãng dịch vụ máy tính lớn thứ 2 của Nhật, tăng 2,1% tại thị trường Ấn Độ sau khi hãng này thông báo lợi nhuận quý 3/2008 tăng 33% bởi công ty nhận được nhiều đơn đặt hàng.

 

Huyền Anh

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên