TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm ngày thứ 2 liên tiếp

21-01-2009 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm ngày thứ 2 liên tiếp

Cổ phiếu nhóm ngành tài chính và sản xuất kim loại hạ mạnh do lo ngại về tình hình kinh doanh của các ngân hàng.

Phần lớn TTCK trong khu vực đều mất điểm, thị trường Philippin mất điểm mạnh nhất.

 
Chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật hạ 2,04%; chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông hạ 2,9%; chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc hạ 2,06%; chỉ số Shanghai Composite của TTCK Trung Quốc hạ 0,46%; chỉ số Bombay SE Sensitive của TTCK Ấn Độ hạ 1,56%.
 

Cổ phiếu nhóm ngành tài chính thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 13% trong năm nay, mức hạ mạnh nhất so với cổ phiếu của 10 nhóm ngành khác.

 

TTCK Philippin mất điểm đến phiên thứ 7 liên tiếp do lo ngại kinh tế đi xuống sẽ khiến nhu cầu hàng xuất khẩu của nước này sụt giảm. Cổ phiếu của SM Prime Holdings Inc, hãng bán lẻ lớn nhất nước này, hạ 5,2%.

 

Cổ phiếu của ngân hàng HSBC hạ 3,5% sau thông tin ngân hàng này sẽ tiếp tục phải tăng vốn.

 

Cổ phiếu của China Life Insurance Co., công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc, hạ 5,9% tại thị trường Hồng Kông sau khi thông báo lợi nhuận năm 2008 có thể hạ 50%.

 

Cổ phiếu của DBS Group Holdings Ltd, tổ chức cho vay số 1 Hồng Kông, hạ mạnh sau khi chính phủ cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế lần thứ 2 trong 3 tuần.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 1,6% xuống mức 81,87 điểm tính đến 2h43 phút chiều tại thị trường Nhật. Cứ 3 cổ phiếu hạ điểm mới có một cổ phiếu tăng điểm.

 

Năm 2008, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 43%, từ đầu năm 2009 đến nay, chỉ số này hạ 8,7%. Nguyên nhân chính là kinh tế thế giới đi xuống đẩy các nền kinh tế châu Á vào khó khăn.

 

 

Lam Giang

Theo Reuters, Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên