TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm phiên thứ 7 liên tiếp

09-07-2009 - 15:36 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm phiên thứ 7 liên tiếp

Đây là chuỗi thời gian mất điểm dài nhất từ tháng 12/2007, đồng yên mạnh đe dọa ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp của Úc tăng cao.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,4% xuống mức 100,14 điểm tính đến 3h chiều tại thị trường Tokyo, 7 ngày giao dịch vừa qua, chỉ số này hạ đến 3%. Chỉ số MSCI dù vậy vẫn hồi phục được 49% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 1,38%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,39%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,01%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 2,06%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,37%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,46%.

Cổ phiếu Honda Motors, hãng thu được 51% doanh thu từ thị truờng Bắc Mỹ, hạ 2,9% sau khi đồng yên tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng so với USD. 

Cổ phiếu Westfarmers, hãng bán lẻ thứ 2 của Úc, hạ 3% sau khi cơ quan thống kê cho biết tỷ lệ thất nghiệp đã lên đến mức cao nhất trong 6 năm.

Cổ phiếu Hang Lung Properties, hãng đầu tư bất động sản tại Trung Quốc, hạ 3,6% tại thị trường Hồng Kông trước dự đoán Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ hạn chế bớt tăng trưởng tín dụng.

Sự lạc quan về kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ đã giúp chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng mạnh từ tháng 3/2009. Nhóm G8 mới đây đã đưa ra tuyên bố đà phục hồi của nền kinh tế vẫn hết sức mong manh, vì vậy chưa đến lúc đảo ngược các biện pháp bơm tiền vào nền kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc không thay đổi lãi suất cơ bản đến tháng thứ năm liên tiếp. Ngân hàng Trung ương Úc và châu Âu cũng đã đưa ra quyết định tương tự trong tuần gần đây, mục tiêu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Tháng 6/2009, số lượng các khoản vay mới tại Trung Quốc tăng gần gấp 5 lần. Từ đầu năm đến nay, số lượng các khoản vay đã tăng tới 47% so với mức mục tiêu tối thiếu của chính phủ trong năm 2009, nguyên nhân chính khiến tín dụng tăng trưởng mạnh như vậy là chính phủ nới lỏng các điều kiện cho vay để giảm thiểu ảnh hưởng tệ hại từ việc xuất khẩu suy giảm mạnh.Theo Bloomberg
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên