TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á mất điểm sau 4 phiên tăng liên tiếp

24-12-2010 - 16:51 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á mất điểm sau 4 phiên tăng liên tiếp

Giá hàng hóa nguyên liệu thô tăng cao khiến thị trường không khỏi lo lắng về rủi ro lạm phát.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,3% xuống 135,17 điểm tính đến 5h chiều tại thị trường Tokyo. Từ đầu tuần đến nay, chỉ số tăng 1,1%.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,65%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,39%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,11%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,7%.

Thị trường Hồng Kông, Singapore, Indonexia và một số thị trường khác đóng cửa nghỉ lễ.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 5 cổ phiếu giảm điểm thì có 2 cổ phiếu lên điểm.

Vào đầu phiên giao dịch, chỉ số FTSE 100 của thị trường Anh hạ 0,1% còn chỉ số CAC 40 của thị trường Pháp không có nhiều thay đổi.

Đồng won hạ giá khoảng 0,5% xuống 1.154,90 won/USD. Đồng yên hạ giá so với 13/16 loại tiền tệ lớn.

Phiên ngày hôm qua, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương lên mức cao nhất trong 3 tháng sau khi đã tăng 12% trong năm nay nhờ dấu hiệu cho tháy đà phục hồi của kinh tế toàn cầu đang mạnh hơn.

Số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán lẻ, số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng và niềm tin người tiêu dùng cải thiện. Thị trường dự báo lạm phát tại hàng loạt các nước, từ Trung Quốc cho đến Ấn Độ sẽ buộc các nhà hoạch định chính sách nâng lãi suất cho vay.

Ông Park Jae Wu, chuyên gia quản lý quỹ tại Shinhan BNP Paribas Asset Management, nhận xét: “Kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh hơn dù thị trường lao động vẫn còn cần phải tốt hơn, tình trạng giá cả cao tại Trung Quốc sẽ vẫn còn tiếp tục.”

Vũ Nguyễn

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên