TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á một tuần tốt đẹp

16-02-2008 - 11:48 AM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á một tuần tốt đẹp

TTCK châu Á tuần qua nhìn chung đã sáng sủa nhất trong vòng 7 tuần, tăng điểm nhiều nhất là công ty thuộc nhóm ngành hàng hải và vận tải.

Chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng 2,8% trong tuần qua, giảm mức sụt giảm từ đầu năm 2008 xuống 8,3%, chấm dứt chuỗi ngày sụt giảm liên tiếp. Chỉ số Nikkei 225 tăng 4,7%. TTCK Singapore tăng điểm nhiều nhất.

Trong tuần qua, thông tin tốt lành về kinh tế Nhật Bản tăng trưởng cao hơn mức dự kiến đã khiến TTCK châu Á hồi phục phần nào. Tại Mỹ, thông tin về kinh tế có sáng sủa hơn, doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng 1 so với mức giảm 0,3% theo dự đoán của các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg.

Cổ phiếu của công ty thuộc nhóm ngành năng lượng cũng tăng điểm nhiều, mức tăng khoảng 5,5%. Gíá dầu tăng lên cao nhất trong một tháng qua, giá kim loại niêm yết tại sàn giao dịch London cũng tăng cao.

Tuy nhiên sự tăng điểm trở lại này của TTCK châu Á có thể không bền vững do chuyên gia tài chính trên thị trường lo ngại ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tín dụng Mỹ có thể chưa dừng lại.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên