TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á tăng điểm

06-08-2009 - 15:32 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á tăng điểm

Một số công ty công bố thua lỗ thấp hơn dự báo của các chuyên gia, công ty Úc bất ngờ tuyển mới nhân công, nhà đầu tư kỳ vọng kinh tế thế giới đang hồi phục.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,8% lên mức 112,81 điểm tại thị trường Tokyo. 

Cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu mất điểm. Chỉ số này hạ 1% trong hai ngày giao dịch trước. Chỉ số đã tăng 60% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03 trước dự đoán kinh tế toàn cầu đang hồi phục.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,32% và đóng cửa ở mức cao nhất trong 10 tháng.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,97%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,36%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,45%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 2,11%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường tăng 0,34%.

Trong số những cổ phiếu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cổ phiếu Nikon giảm 10% tại thị trường Tokyo sau khi hãng công bố dự báo thua lỗ lớn chưa từng có.

Cổ phiếu Cathay Pacific Airways, hãng hàng không lớn nhất Hồng Kông, hạ 3,6% sau khi giám đốc điều hành của hãng nhận định hãng cần tiến hành một số thay đổi căn bản để thay đổi mô hình kinh doanh.

Chỉ số S&P tương lai không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số này hạ 0,3% sau khi ADP Employer Services công bố thông tin cho thấy doanh nghiệp tư nhân Mỹ sa thải số nhân công nhiều hơn dự báo của các chuyên gia. Viện quản lý nguồn cung (ISM) cũng công bố chỉ số của các doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực dịch vụ cũng đi xuống trong tháng 7/2009.

Cổ phiếu BHP Billiton, hãng khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 1,7% sau khi giá kim loại tại thị trường London tăng lên mức cao nhất từ ngày 30/09. Giá nhôm tăng 4%, giá đồng tăng 2,5%.

34% công ty trong số 369 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2009 vượt dự báo của các chuyên gia. 18% số công ty thông báo lợi nhuận gây thất vọng.

Thị trường chứng khoán châu Âu ở thời điểm cập nhật đang tăng điểm. Hôm nay, thị trường châu Âu chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Anh.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp

ngocdiep

Trở lên trên