TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á tăng điểm mạnh nhất trong 6 tuần

27-01-2009 - 14:58 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á tăng điểm mạnh nhất trong 6 tuần

Nguyên nhân thị trường tăng điểm là chính phủ Nhật và Úc tiến hành một số biện pháp mới để hỗ trợ các tổ chức tài chính và giúp kinh tế tăng trưởng.

Cổ phiếu của tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 8,5% tại thị trường Tokyo sau khi Nhật cho biết họ sẽ mua lại cổ phiếu của một số công ty.

 

Cổ phiếu của ngân hàng Commonwealth tại thị trường Úc tăng 2,8% sau khi chính phủ nước này cam kết dành tiền cho một quỹ hỗ trợ thị trường địa ốc.

 

Cổ phiếu của BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 6,9% sau khi giá kim loại tăng.

 

Ông Yoshinori Nagano, một chuyên gia chiến lược cao cấp tại Daiwa Asset Management, nhận xét nhờ những biện pháp ứng cứu mạnh tay chưa từng có của các chính phủ, nền kinh tế thế giới năm nay sẽ hồi phục. Việc thị trường chứng khoán tăng điểm đang cho thấy xu thế đó.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á tăng 3,8% lên mức 83,11 điểm tại thị trường Tokyo, mức tăng mạnh nhất từ ngày 15/12/2008. Cứ 14 cổ phiếu lên điểm thì mới có 1 cổ phiếu mất điểm. Chỉ số này vẫn hạ 7,2% trong năm 2009. Năm 2008, chỉ số này hạ 43%, khủng hoảng tín dụng đẩy nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới vào suy thoái.

 

Chỉ số Nikkei 225 tăng 4,9% lên mức 8.061,07 điểm, mức tăng lớn nhất từ ngày 15/12/2008. Chỉ số . India’s Sensitive của TTCK Ấn Độ tăng 3,8% sau khi Ngân hàng Trung ương nước này cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất. TTCK Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Việt Nam đóng cửa nghỉ lễ.

 

Cổ phiếu của Toyota tăng 8,2% sau số liệu về kinh tế Mỹ khả quan. Cổ phiếu của Satyam, tập đoàn đang gặp rắc rối với vụ gian lận tài chính 1 tỷ USD, tăng 22% sau khi một cổ đông cho biết sẽ mua thêm cổ phần tại tập đoàn.

 

Lam Giang

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên