TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á tăng điểm ngày thứ 2 liên tiếp

28-01-2009 - 17:37 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á tăng điểm ngày thứ 2 liên tiếp

Cổ phiếu nhóm ngành tài chính và công nghệ tăng điểm mạnh nhất bởi chính phủ các nước đưa ra một loạt các biện pháp mới cứu nền kinh tế.

Cổ phiếu của tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Mitsubishi UFJ tăng 1,2% tại thị trường Tokyo sau thông tin chính phủ Mỹ sẽ thành lập một tổ chức để mua lại tài sản xấu của các tổ chức tài chính.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á tăng 0,8% lên mức 83,75 điểm tại thị trường Tokyo. Cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu mất điểm.

 

Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6% và đóng cửa tại mức 8.106,29 điểm. TTCK Hàn Quốc giao dịch trở lại sau thời gian nghỉ lễ kéo dài 2 ngày. Thị trường tăng điểm mạnh ngay trong phiên giao dịch bởi thông tin người tiêu dùng đang lạc quan hơn về nền kinh tế.

 

Tất cả các thị trường có giao dịch đều tăng điểm ngoại trừ thị trường Thái Lan, Indonexia và Philippin. Thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan vẫn đóng cửa nghỉ tết.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á đã mất 6,5% trong năm 2009. Năm 2008, chỉ số này hạ 43% bởi khủng hoảng tín dụng đẩy một số nền kinh tế lớn nhất thế giới vào suy thoái.

 

Trung Thành

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên