TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á tăng điểm trở lại

20-08-2009 - 16:44 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á tăng điểm trở lại

Thị trường Trung Quốc lấy lại được phần lớn số điểm đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,2% tại thị trường Tokyo. Chỉ số này đã tăng 58% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03. 

Thị trường ngày một lạc quan về tác dụng tích cực của những chính sách kích thích kinh tế, lãi suất cho vay thấp.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã hạ 3,4% trong tuần này do lo ngại thị trường thời gian qua đã tăng điểm quá đà so với triển vọng kinh tế thực.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,76%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,8%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,97%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,46%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 4,52%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 1,53%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tương lai tăng 0,5%. Chỉ số này tăng 0,7% trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi cổ phiếu năng lượng tăng mạnh.
 
Merrill Lynch trong dự báo mới nhất cho rằng thị trường Trung Quốc sẽ sớm tăng trưởng trở lại bởi lợi nhuận một số doanh nghiệp sẽ vượt dự báo các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách sẽ chưa tiến hành thắt chặt tín dụng. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc đã giảm 15% trong tháng 8/2009.

Cổ phiếu China Mobile, hãng viễn thông hàng đầu Trung Quốc, hạ 0,7% tại thị trường Hồng Kông, trong phiên giao dịch, cổ phiếu này có lúc đã hạ tới 2,4%. Lợi nhuận ròng quý 2/2009 của China Mobile đạt 4,4 tỷ USD, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia.Theo Bloomberg
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên