TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á: Thị trường Nhật lên mức cao nhất trong 1 tháng

15-09-2010 - 14:35 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á: Thị trường Nhật lên mức cao nhất trong 1 tháng

Trong khi đó thị trường Trung Quốc mất điểm bởi lo về biện pháp kìm hãm thị trường bất động sản có thể được đưa ra.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 7 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm. Tính đến 1h30 phút chiều tại thị trường Tokyo, chỉ số không có nhiều thay đổi ở mức 124,28 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,84%. Trong phiên giao dịch đã có lúc chỉ số Nikkei 225 tăng 2,7%.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,16%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,48%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,36%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 1,26%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,34%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,71%.

Chỉ số cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng, trong đó có các công ty ô tô và điện tử tiêu dùng tại Nhật, tăng 0,8% và ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu ngành thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật cho biết ông hy vọng việc can thiệp tiền tệ sẽ giúp bình ổn thị trường ngoại hối.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hiện đã tăng 7,2% từ mức thấp nhất trong 1 tháng thiết lập ngày 25/08/2010 bởi dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái lần 2.

Cổ phiếu Canon và Honda, hãng công ty thu được hơn 80% doanh thu từ thị trường bên ngoài Nhật, tăng ít nhất 2,3% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu Newscreet Mining tăng 1,7% tại thị trường Sydney sau khi giá vàng leo lên mức kỷ lục.

Theo People’s Daily đưa tin dẫn lời người đứng đầu Hội đồng nghiên cứu phát triển Trung Quốc, các công ty bất động sản Trung Quốc đang đương đầu với áp lực từ dòng tiền mặt và tài chính. Khối lượng giao dịch trên thị trường bất động sản chỉ có thể hồi phục khi giá giảm đáng kể.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,2%. Chỉ số này giảm chưa đầy 0,1% tại thị trường New York phiên ngày hôm qua. Cổ phiếu ngân hàng bởi lo lắng ngân hàng Bank of America có thể phải mua vào khoảng 20 tỷ USD các khoản vay bất động sản.

Thúy Nga

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên