TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á tiếp tục giảm điểm

09-01-2009 - 17:03 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á tiếp tục giảm điểm

Cổ phiếu của các hãng xe và nhóm ngành công nghệ hạ bởi nhu cầu thế giới đi xuống, lợi nhuận các công ty sụt giảm.

Điểm qua một loạt các thị trường: chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật hạ 0,45%; chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông hạ 0,27%; chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc hạ 2,05%; chỉ số Shanghai Composite hạ 1,42%, chỉ số Bombay SE Composite hạ 1,86%.

 

Cổ phiếu của những công ty sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu tăng bởi nhà đầu tư tìm đến cổ phiếu của những công ty có thể đứng vững ngày cả khi suy thoái kinh tế đi xuống.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,3% xuống mức 8.836,8 điểm.

 

Cổ phiếu của Samsung hạ tại thị trường Hàn Quốc sau khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục và tuyên bố rằng kinh tế nước này đang đi xuống rất nhanh.

 

Tại Ấn Độ, cổ phiếu của Satyam Computer Services Ltd. tiếp tục hạ trước lo ngại tập đoàn gia công phần mềm lớn hàng đầu Ấn Độ này sẽ cạn tiền mặt sau vụ bê bối tài chính của CEO kiêm chủ tịch tập đoàn.

 

TTCK Ấn Độ giảm 2,2% trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

 

Cổ phiếu của Ssangyong đã không được tiếp tục giao dịch sau khi hãng ô tô Hàn Quốc này nộp đơn xin Toà án Quận trung tâm Seoul quản lý tài sản.

 

TTCK Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch gần nhất (ngày 08/01), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3%. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,2% trong năm 2009. Mức độ tăng trưởng dưới 3% hoặc thấp hơn được coi là suy thoái.

 

Lam Giang

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên