TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á vượt mức cao nhất trong 5 tháng

04-10-2010 - 15:02 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á vượt mức cao nhất trong 5 tháng

Thị trường dự báo về khả năng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh sẽ giúp cải thiện lợi nhuận doanh nghiệp.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,4% lên mức 127,51 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo.

Cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số hiện hồi phục được 17% từ mức thấp của năm thiết lập ngày 25/05/2010 và phiên hôm nay đóng cửa ở mức cao nhất từ ngày 16/04/2010.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,25%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,98%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,14%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,22%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,66%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,45%.

Thị trường Trung Quốc đóng cửa toàn bộ tuần này.

Ông Shintaro Takeuchi, chuyên gia quản lý quỹ tại Tokyo Marine & Nichido, nhận xét: “Số liệu kinh tế vĩ mô giúp củng cố sự lạc quan vào nhu cầu toàn cầu và vì thế hỗ trợ cho thị trường. Trung Quốc là động lực quan trọng của kinh tế toàn cầu ở hiện tại.” Ông khẳng định thêm tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ và châu Âu cần giảm để giúp nhu cầu toàn cầu phục hồi.”

Cổ phiếu BHP tăng 1,4% tại thị trường Sydney. Cổ phiếu Rio Tinto, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 1,3%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tính đến hết tuần vừa qua tăng tuần thứ 5 liên tiếp bởi báo cáo từ chính phủ và các ngành tại Mỹ khiến thị trường tin tưởng hơn vào đà phục hồi kinh tế.

Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi. Chỉ số này tăng 0,4% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố tiêu dùng người dân tháng 8/2010 tăng cao hơn so với dự báo của các chuyên gia. Chỉ số niềm tin người tieu dùng do Reuters/University of Michigan công bố giảm thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia, phần lớn kinh tế Mỹ có thể đang bình ổn.

My Vân

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên