TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Âu, châu Á tăng điểm

17-07-2009 - 15:58 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Âu, châu Á tăng điểm

Chỉ số MSCI của TTCK thế giới có tuần tăng điểm mạnh nhất từ tháng 3/2009. Chuyên gia kinh tế học Nouriel Roubini nhận xét thời kỳ tệ nhất của khủng hoảng tài chính đã qua.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng trong tuần này sau khi báo cáo từ chính phủ cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh và lĩnh vực sản xuất Mỹ cải thiện. Singapore mới đây đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế. 

Phiên giao dịch ngày hôm nay, cổ phiếu tài chính tăng điểm mạnh, đóng góp 44% vào mức tăng điểm của chỉ số MSCI trên TTCK châu Á – Thái Bình Dương.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,55%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 2,42%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,55%. 

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,16%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,19%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 3,26%.

Cổ phiếu Nomura, công ty môi giới lớn nhất Nhật, tăng 2,8% lên mức 734 yên/cổ phiếu. Doanh thu bộ phận đầu tư tăng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số MSCI của TTCK thế giới tăng 0,2% vào lúc 8h20 phút sáng tại thị trường London. Chỉ số MSCI của TTCK 23 nước phát triển đã tăng 6,6% trong tuần này sau khi một loạt các ngân hàng, công ty như Goldman Sachs hay Johnson & Johnson công bố lợi nhuận vượt dự báo các chuyên gia. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á đã tăng 0,6%, mức tăng điểm từ ngày 10/07 cho đến nay đạt 2,6%.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tăng 0,3%, mức tăng trong tuần này lên tới 6,7%, mức tăng sâu nhất từ tháng 11/2008. 

Ông Nouriel Roubini, kinh tế gia đạt giải Nobel và là giáo sư kinh tế tại đại học New York, cho rằng suy thoái kinh tế Mỹ tệ hại nhất trong 5 thập kỷ có thể chấm dứt trong năm nay. Dự báo của ông ngay lập tức khiến TTCK Mỹ tăng điểm đến ngày thứ Tư liên tiếp, chỉ số S&P 500 sau khi giảm 0,6% trong phiên đã tăng điểm trở lại.Theo Bloomberg
Quang Dũng


ngocdiep

Trở lên trên