TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Âu đồng loạt tăng điểm

26-11-2010 - 07:14 AM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Âu đồng loạt tăng điểm

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức Deutsche Bundesbank, khẳng định khu vực đồng tiền chung châu Âu hoàn toàn có đủ tiền để bình ổn thị trường tài chính.

Ông Axel Weber, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức Deutsche Bundesbank, khẳng định khu vực đồng tiền chung châu Âu hoàn toàn có đủ tiền để bình ổn thị trường tài chính.

Chỉ số chính của thị trường chứng khoán châu Âu Stoxx Europe 600 tăng 0,5% lên 267,72 điểm tính đến 4h30 phút chiều tại thị trường London.

Phiên ngày hôm qua, chỉ số phục hồi sau khi chính phủ Ireland công bố kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách mạnh tay và các cuộc đối thoại liên quan đến việc giải cứu ngành ngân hàng nước này dần đến hồi kết thúc.

Khủng hoảng nợ công tại châu Âu đã lây lan tới Tây Ban Nha, điều này không khỏi khiến người ta lo lắng về khả năng quỹ giải cứu được lập ra vào tháng 5/2010 không đủ để cứu nền kinh tế lớn thứ 4 tại châu Âu. Hôm qua, chi phí lãi vay của Tây Ban Nha leo lên mức cao nhất trong 8 năm.

Chỉ số chính của 13/18 thị trường chứng khoán tại Tây Âu tăng điểm.

Chỉ số FTSE 100 của thị trường Anh tăng 0,7%. Chỉ số DAX của thị trường Đức tăng 0,8%. Chỉ số CAC 40 của thị trường Pháp tăng 0,3%.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody đang tính đến khả năng hạ xếp hạng tiền gửi cũng như xếp hạng nợ của ngân hàng Bank of Ireland, tổ chức tài chính lớn EBS Building Society và Irish Life & Permanent Group Holdings Plc.

Cổ phiếu công ty thương mại Capital Shopping Centres Group tăng 13%.

Cổ phiếu tập đoàn khai mỏ Rio Tinto tăng 2,2% và kéo cổ phiếu nhóm các công ty sản xuất nguyên liệu cơ bản trên khắp châu Âu tăng mạnh.

Cổ phiếu ngân hàng Bank of Ireland hạ phiên thứ 4, mức hạ lên tới 3,8%.

Hôm qua, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ. Thông tin từ phía châu Âu lập tức giúp chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,3%.

Ngọc Diệp

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên