TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Âu đồng loạt “xanh”

07-09-2010 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Âu đồng loạt “xanh”

Thị trường lạc quan với báo cáo về ngành sản xuất của Anh. Nỗi lo về khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chững lại giảm bớt.

Chỉ số Stoxx 600 của thị trường châu Âu tăng 0,2% lên 260,94 điểm tính đến 4h30 phút chiều tại thị trường London.

Tuần trước, chỉ số này có tuần tăng điểm mạnh nhất từ tháng 7/2010 bởi báo cáo cho tháy tăng trưởng sản xuất của Mỹ và Trung Quốc lên mạnh và các công ty Mỹ tăng tuyển dụng.

Số liệu từ Liên đoàn các công ty (EEF) của Anh cho thấy sản xuất của Anh quý 3/2010 tăng trưởng kỷ lục nhờ nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của nước này lên mạnh.

Chỉ số chính của gần như tất cả các thị trường chứng khoán tại Tây Âu tăng trưởng ngoại trù thị trường Đan Mạch. Chỉ số CAC – 40 của thị trường Pháp và chỉ số DAX của thị trường Đức tăng 0,3%.

Chỉ số FTSE của thị trường Anh tăng 0,2%.

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày hôm qua đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số Stoxx 600 hiện tăng 65% từ mức thấp nhất trong 12 năm thiết lập tháng 3/2009 bởi các Ngân hàng Trung ương trên thế giới cam kết giữ lãi suất cho vay ở mức thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch ECB vào đầu tháng này đã quyết định kéo dài thời hạn của kênh cho vay khẩn cấp dành cho các ngân hàng vốn vẫn đang trọng trạng thái khủng hoảng đến năm 2011. Ngoài ra ông cũng hết sức muốn tránh những rủi ro từ khả năng kinh tế Mỹ có thể suy thoái lần 2.

Ông Ewald Nowotny, thành viên hội đồng Ngân hàng Trung ương châu Âu, hôm qua cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ chờ đến tháng 12 mới bàn đến việc nên rút kế hoạch kích thích kinh tế như thế nào.

Ngọc Diệp

Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên