TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Hàn Quốc mất điểm mạnh

24-11-2010 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Hàn Quốc mất điểm mạnh

Hàn Quốc đã tiến hành chuẩn bị lực lượng quân đội sẵn sàng, đặt tình trạng báo động cao nhất.

Các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm sâu, chỉ số Kopsi của thị trường chứng khoán Hàn Quốc phiên sáng ngày hôm nay hạ mạnh nhất trong 2 tuần.

Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc phiên sáng nay hạ tới 2,3%. Đồng won trượt giá. Các TTCK khác tại châu Á có mở cửa giao dịch đều mất điểm. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á - Thái Bình Dương hạ 1,2%.

Cổ phiếu công ty Samsung Electronics và Kia Motors Corp hạ sâu nhất.

Hôm qua, Hàn Quốc đã tiến hành chuẩn bị lực lượng quân đội, đặt tình trạng báo động cao nhất. Các máy bay chiến đấu hiện đại F16 của không quân Hàn Quốc đã được chuẩn bị tuy nhiên chưa tiến hành cuộc tấn công nào.

Triều Tiên vào ngày hôm qua đã nã pháo vào một hòn đảo gần biên giới 2 nước khiến 2 binh sỹ Hàn Quốc thiệt mạng, 60 ngôi nhà dân bốc cháy và người dân buộc phải tháo chạy trong tình trạng hoảng loạn.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc hôm qua đã tổ chức buổi họp bất thường, đại diện các cơ quan chính phủ của Hàn Quốc nhóm họp trong buổi sáng ngày hôm nay để đánh giá về ảnh hưởng của vụ tấn công lên nền kinh tế và thị trường tài chính nước này cũng như bàn đến biện pháp ứng phó.

Theo tuyên bố từ Bộ Tài chính Hàn Quốc, bộ sẽ theo dõi sát sao biến động thị trường tài chính toàn cầu và động thái của các tổ chức xếp hạng tín dụng cũng như nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc tuyên bố vụ tấn công chỉ ảnh hưởng nhẹ lên nền kinh tế Hàn Quốc.

Trong năm 2010, căng thẳng giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên không ngừng tăng cao sau khi vào tháng 3/2010, tàu chiến Hàn Quốc chìm, 46 thủy thủ thiệt mạng. Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã đánh chìm tàu của họ tuy nhiên phía Triều Tiên bác bỏ.

Vùng phía Tây bán đảo Triều Tiên cho đến nay luôn là tâm điểm của các cuộc đối đầu quân sự vài được coi như khu vực nguy hiểm nhất.

Trước khi tàu Cheonan chìm, hai bên đã giao tranh. Khu vực này được Liên hợp quốc coi như hải giới vào năm 1953 tuy nhiên phía Triều Tiên không chấp thuận, họ cho rằng biên giới cần lùi xuống phía Nam.

Khánh Ly
Theo Reuters, Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên