TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK khắp châu Á tăng điểm sau tin về sản xuất Trung Quốc

01-11-2010 - 14:53 PM | Tài chính quốc tế

TTCK khắp châu Á tăng điểm sau tin về sản xuất Trung Quốc

Số liệu từ Trung Quốc cho thấy thời kỳ kinh tế tăng trưởng chậm dần kết thúc. Điều này tốt cho châu Á, Úc và nhiều nước khác phụ thuộc vào Trung Quốc để tăng trưởng.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,52%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 2,16%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,69%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,48%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 2,52%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,7% lên 130,31 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo. Trong phiên giao dịch, đã có lúc chỉ số hạ khoảng 0,2%.

Cổ phiếu các công ty năng lượng và sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng mạnh nhất so với cổ phiếu 10 nhóm ngành khác thuộc chỉ số MSCI.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 8,2% trong năm 2010 trong khi đó chỉ số S&P 500 tăng 6,1% còn chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 4,8%.

Ông Stephen Halmarick, trưởng bộ phận đầu tư tại Colonial First State Global Asset Management, cho rằng: “Số liệu mới nhất từ Trung Quốc cho thấy thời kỳ kinh tế tăng trưởng chậm đang dần kết thúc. Điều này tốt cho châu Á, Úc và nhiều nước khác phụ thuộc vào Trung Quốc để tăng trưởng.”

Cổ phiếu công ty đồng Jiang Xi Copper tăng 5,7%. Cổ phiếu Cnooc, công ty khai thác dầu ngoài khơi lớn nhất Trung Quốc, tăng 3,2% tại thị trường Hồng Kông.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,7%. Phần lớn cổ phiếu thuộc S&P 500 tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước bởi Microsoft công bố lợi nhuận cao vượt dự báo của các chuyên gia và báo cáo từ chính phủ Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế đạt dự báo của các chuyên gia.

Vũ Nguyễn

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên