TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Luân Đôn "mất mặt" vì trục trặc kỹ thuật

09-11-2007 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Luân Đôn "mất mặt" vì trục trặc kỹ thuật
Thị trường chứng khoán London

Giao dịch trên thị trường chứng khoán Luân Đôn hôm 7/11 lâm vào cảnh rối loạn sau khi các trục trặc về kỹ thuật khiến các thông tin sai lệch được công bố.

Trong bước đi vô cùng bất thường, việc giao dịch trên Thị Trường Chứng Khoán Luân Đôn (LSE) đã được kéo dài cho tới 18h GMT, sau khi các bảng tin tức tại khu vực tài chính City đưa ra các mức giá sai.

Các bảng tin đưa thông số chỉ số FTSE 100 đóng cửa với mức giá tăng trong hôm thứ Tư, tuy trên thực tế chỉ số này rớt mạnh trong hầu hết thời gian trong ngày.

LSE quy trách nhiệm cho khâu "phổ biến thông tin".

Vấn đề dữ liệu

Các trục trặc khiến số liệu FTSE 100 bị sai lệch và giá cổ phiếu của một số công ty đơn lẻ cũng bị công bố sai.

LSE nói các trục trặc trong giai đoạn "nhập dữ liệu" phát sinh lúc 16h GMT, trước giờ đóng cửa thông thường nửa tiếng.

"Trục trặc về kết nối" đã gây gián đoạn việc truyền thông tin giá cả mà các hãng dịch vụ như Reuters và Bloomberg cung cấp cho các nhà buôn và các chuyên gia tại khu City.

Các số liệu đã được điều chỉnh sau một giờ hoạt động thêm, là các số liệu vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa, cho nội dung FTSE 100 giảm 54,8 điểm, còn 6420,1.

Việc phải gián đoạn giao dịch sẽ là sự kiện bẽ mặt nghiêm trọng cho LSE, một trong những nhà điều hành thị trường cổ phiếu lớn nhất thế giới.

Gần đây, LSE đã mua Borsa Italiana của Italy với giá 1,6 tỷ bảng, một̀ giao dịch mà LSE cho biết sẽ hình thành nên thị trường giao dịch cổ phiếu lớn nhất châu Âu.
Theo VnMedia

 

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên